Vỉ nướng bếp từ giá rẻ, chất lượng cho mọi nhà năm 2022
Nếu bạn là một người yêu bếp núc, thích nấu ăn chắc chắn không thể bỏ qua bài viết sau. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn vỉ nướng bếp từ. Bởi chọn lựa được vỉ nướng cho bếp từ không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn nâng cấp được hương vị món ăn. Dưới đây, chúng tôi cũng chia sẻ thêm cách nướng thịt bằng vỉ nướng chống dính chuẩn nhà hàng 5 sao. Vậy còn chần chờ gì mà không đọc ngay.
Vỉ nướng bếp từ là gì?
Vỉ nướng bếp từ hay đôi khi bạn còn gọi là chảo nướng bếp từ, khay nướng bếp từ. Đây là một đồ gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhờ có nó mà bạn mới có thể tận hưởng được những món nướng thơm ngon ngây ngất lòng người.
Chất liệu làm vỉ nướng bếp điện từ thường là inox, vật tráng men, kim loại,...Đây đều là những chất tản nhiệt đều và độ chống dính tốt - một yếu tố rất quan trọng trong nấu ăn.
Phân loại vỉ nướng bếp điện từ
Để có thể phân loại vỉ nướng trên thị trường hiện nay, bạn có thể dựa trên hai yếu tố:
Hình dáng
Dựa theo hình dáng vỉ nướng thì có hai loại: tròn và vuông
Nhu cầu sử dụng
Dựa theo nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng trên thị trường thì rất nhiều loại vỉ nướng khác nhau:
Loại số 1: vỉ nướng bếp từ chống dính có khe rãnh thoát mỡ. Trên mặt của loại vỉ này sẽ thiết kế rất nhiều những khe rãnh nhỏ liên tiếp nhau. Mục đích là để trong quá trình nướng thịt thì mỡ sẽ chảy xuống khay bên dưới. Hạn chế được tình trạng mỡ thừa quá nhiều.
Loại số 2: vỉ nướng mặt phẳng chống dính. Thiết kế của loại vỉ này sẽ không có nhiều rãnh thoát mỡ mà thay vào đó là một lỗ nhỏ. Bởi vỉ có bề mặt phẳng nên phù hợp nướng rau củ, xúc xích, lạp xưởng hơn là thịt. Ưu điểm của vỉ là dễ dàng vệ sinh lau chùi sau nấu nướng.
Loại số 3: vỉ nướng chống dính vân sần. Bề mặt vỉ là những vân sần để giảm độ tiếp xúc giữa mặt vỉ và thịt. Điều này giúp món nướng sẽ có vân trông khá bắt mắt, độ chống dính của vỉ được tăng thêm. Nhờ vậy mà công việc dọn dẹp sau nấu ăn đã trở nên bớt vất vả hơn nhiều.
Loại số 4: vỉ nướng bếp từ mặt phẳng chống dính có khe thoát mỡ. Đây là loại vỉ hai trong một - một thiết kế khá là thú vị. Bạn vừa có thể nướng thịt cho bên có khe, vừa có thể làm món ăn khác bên mặt phẳng. Tuy nhiên, loại vỉ này có một lỗi nhỏ mà bạn nên biết đó chính là khe rãnh hơi to. Điều này đôi lúc làm cho món ăn của bạn bị rơi xuống phía dưới nếu miếng thị đó quá bé.
Giá bán của vỉ nướng
Giá bán của vỉ nướng bếp từ có thể nói là khá rẻ, phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người. Tất nhiên, giá của vỉ sẽ phụ thuộc vào chất liệu làm và kích thước mà có sự thay đổi. Một chiếc vỉ nướng chất lượng sẽ có giá dao động trong khoảng 200.000 đồng đến 300.000 đồng.
Mẹo nướng thịt bằng bếp từ chuẩn nhà hàng 5 sao
Trước khi đi vào mẹo nướng thịt, bạn nên lưu ý việc nướng bằng bếp từ. Bạn không đặt thịt lên bề mặt bếp do nguyên lý hoạt động của bếp và để tránh gây mất vệ sinh, tính thẩm mỹ cho món ăn.
Và sau đây là mẹo nướng thịt bằng bếp từ chuẩn nhà hàng 5 sao:
Bước 1: Chuẩn bị thịt và gia vị để tẩm ướp
Chọn thịt: loại thịt tươi, nhiều nạc ít mỡ.
Chọn gia vị: ưu tiên loại gia vị đặc trưng cho từng loại thịt mà bạn dùng.
Bạn cần rửa sạch thịt và để ráo nước. Sau đó bạn thái thịt theo kích cỡ mong muốn để tẩm ướp gia vị.
Đổ gia vị tẩm ướp vào thịt và xoa đều trong 2 phút rồi để ướp tối thiểu 20 phút.
Bước 2: Chuẩn bị vỉ nướng bếp từ
Bạn nên chọn loại vỉ nướng chống dính dành riêng cho bếp từ. Còn nếu không bạn có thể thử nướng thịt bằng giấy bạc trên bếp từ. Chúng tôi đảm bảo chất lượng thịt nướng cũng không tệ đâu.
Bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách chọn bếp từ trong bài: Bếp Từ Faster Có Tốt Không? Lưu Ý Gì Khi Chọn Mua Bếp Từ
Bước 3: Chọn chế độ nướng và nướng thịt
Để thịt có độ chín vừa tầm không bị khô hoặc cháy, bạn nên điều chỉnh nhiệt của bếp theo từng giai đoạn nướng.
Lúc mới cho thịt lên vỉ, nhiệt độ nên để cao để thịt nóng nhanh ra mỡ.
Sau đó để tránh tình trạng sau đó phải giảm nhiệt độ để tránh miếng thịt bị cháy lớp bên ngoài.
Lưu ý trong quá trình nướng thịt bằng vỉ nướng bếp từ, bạn nên đảo và lật thịt liên tục, tránh trường hợp bên chín bên sống.
Khi miếng thịt đạt đến độ chín vàng giòn thì bạn nên tắt bếp và bắt đầu thưởng thức nó thôi.
Bước 4: Dọn dẹp vệ sinh sau bữa ăn
Một bữa ăn ngon chuẩn nhà hàng 5 sao thì không thể thiếu khâu quan trọng này. Bữa ăn sẽ hoàn toàn ngon miệng khi mọi thứ được rửa dọn sạch sẽ cho lần sử dụng tiếp theo. Lưu ý, tránh trường hợp bị bỏng thì bạn nên dọn dẹp sau khi đã tắt bếp từ ít nhất 5 phút.
Như vậy, bài viết trên là tổng thể những điều mà bạn cần biết về vỉ nướng bếp từ. Ngoài ra còn có mẹo nướng thịt siêu ngon dành riêng cho các tín đồ đam mê ăn uống. Để biết thêm chi tiết hay muốn có nhiều thông tin bổ ích hơn hãy theo dõi website Bếp Trường Phát. Chúng tôi sẽ giúp nhà bếp của bạn thêm sức sống.
Bài viết cùng danh mục:
- 0 Bình luận